Bàn thờ là 1 vật dụng không thể thiếu trong ngôi nhà bạn, nó chiếm 1 vị trí quan trọng trong tổng thể bố cục nhà.

Vì vậy mà nhiều gia chủ thường đặt chúng ngay phòng khách lớn để hàng ngày dâng hương dâng đèn mỗi ngày. Để chọn được 1 bàn thờ đẹp, ưng thì thì có nhiều yếu tố quyết định và trong số đó kích thước bàn thờ chiếm tầm ảnh hưởng lớn.

Qua bài viết này, DanaSun cho bạn biết lý do tại sao cần quan tâm đến kích thước từng loại bàn thờ.

Lý do phải quan tâm đến kích thước tủ thờ phong thủy

Ngoài các vật dụng như lưu hương, tràm hương, đèn hay nến thì bàn thờ mới là vật dụng thờ kính thể hiện sự tôn nghiêm của 1 gia đình.

Tuy nhiên không phải kích thước nào cũng phù hợp với phong thủy nhà bạn. Làm sao lựa chọn được kích thước bàn thờ đúng chuẩn cùng diện tích không gian nhà như vậy là cả quá trình tính toán tỉ mỉ của các kiến trúc sư.

kich-thuoc-tu-tho-phong-thuy

Chắc chắn việc chọn bàn thờ hợp hợp phong thủy cũng sẽ đem lại rất nhiều may mắn, sự bình an, công danh tiền tài cho mỗi gia đình.

Các loại kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban

Khi nhắc đến “thước lỗ ban” bảo đảm đây là thuật ngữ chỉ dùng đến trong ngành xây dựng theo khuynh hướng phong thủy.

Công dụng của chúng rất hữu ích để lựa chọn kích thước bàn thờ chuẩn với từng loại địa hình (cách sử dụng thước lỗ ban có sách hướng dẫn và chuyên gia nên bạn yên tâm).

cac-loai-kich-thuoc-ban-tho-theo-thuoc-lo-ban

 

Bên cạnh đó “thước lỗ ban” có rất nhiều loại, điển hình và dùng phố biến nhất:

+ Thước 52,2 cm: Được chuyên dùng đo đạc nhà cửa theo lối phong thủy hiện đại, chi tiết đo: kích thước cửa sổ, cửa chính, …

+ Thước 42,9 cm: Nó dùng để đo đạc các vật dụng nội thất trong nhà cho hợp phong thủy. Ví dụ như: giường, kệ tủ, bậc thềm, …

+ Thước 38,8 cm: Đây là cây thước âm trạch, dùng trong mồ mả, bàn thờ và quách.

Nếu bạn đang muốn nhờ vào sự giúp đỡ của thước lỗ ban để chọn được cho gia đình 1 kích thước bàn thờ chuẩn thì dùng loại thước âm trạch ở trên.

Mọi thông số về chiều ngang chiều dọc chiều cao đều chuẩn xác từng li một.

Một số lưu ý khi tính toán kích thước bàn thờ tổ tiên

Bạn cũng đã biết về những điểm mạnh của việc chọn đúng phong thủy rồi, những tiêu chí từ chiều dài – rộng – cao đều phải đáp ứng đúng với không gian bất kỳ bạn muốn.

tinh-toan-kich-thuoc-ban-tho-to-tien

Còn đối với phong thủy cho vật dụng cụ thể như bàn thờ gia tiên thì nó phụ thuộc nhiều vào không gian phòng ốc nơi bạn đặt bàn thờ.

Nhà rộng hẹp sẽ cho ra 1 kích thước bàn phù hợp khác nhau.

Điểm nhấn của phong thủy mà bạn cần quan tâm là làm sao để tỷ lệ của ngôi nhà phù hợp với các cung cát trong thước lỗ ban thì mới đạt yêu cầu chuẩn nhất, về phần các cung quy định trong thước lỗ ban bạn có thể tìm đọc thêm để hiểu tường tận.

Xem thêm về kích thước cửa sổ chuẩn và thông dụng nhất hiện nay tại bài này

Như vậy việc lựa chọn kích thước bàn thờ hiện đại hợp phong thủy đạt chuẩn cũng không quá khó khăn, đã có cây thước lỗ ban thần kỳ bổ trợ cho bạn rồi.

Nếu như bạn lo ngại không biết cách sử dụng thước thì có thể nhờ thầy phong thủy hoặc các kiến trúc sư trong ngành xây dựng giúp về phần này.

Còn về phần bạn, phải nhớ “bàn thờ tổ tiên” rất quan trọng, phải thiết kế chúng cho thật kỹ và thật linh thiêng nhé!

3.7/5 - (6 votes)
3.7/5 - (6 votes)

Với đam mê và kinh nghiệm về kiến trúc, nội thất, tôi là Lê Công Tùng tác giả tại DanaSun, luôn sẵn sàng chia sẻ cho bạn những dịch vụ, phong cách, hình ảnh đẹp về kiến trúc xây dựng và nội thất, phong thủy.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments