Gương soi là vật dụng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, nó xuất hiện ở rất nhiều nơi từ phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ, … Nhưng đặt ở đâu mới quan trọng? Nhiều người thiếu kiến thức phong thủy hay chưa biết đến chuyện tâm linh đã vô tình đặt gương đối diện cửa ra vào, vậy điều này có nên không? Đặt gương ngay cửa chính các phòng sẽ ra sao?

Những điều cấm kỵ khi đặt gương đối diện cửa ra vào

Như bạn đã biết chức năng chính của gương là soi chiếu. Nó phẩn phất hình bóng thật của mình trong gương. Vì thế theo giới phong thủy, họ chiêm nghiệm là nếu đặt gương ở vị trí đó thì năng lượng tốt sẽ đi ra ngoài hết.

nhung-dieu-cam-ky-khi-dat-guong-doi-dien-cua-ra-vao

Có thể hiểu đơn giản hơn, khi bạn ăn bất kể thứ gì đó con đường đầu tiên tiếp xúc với các chất dinh dưỡng qua miệng. Theo đó mà phong thủy về nhà đất họ cũng ưu tiên phần cửa chính hơn. Nhiều người phải chọn hướng cửa thích hợp với vận mệnh của mình nữa.

Trở lại việc treo gương đối diện cửa ra vào. Nhiều chủ nhân nghĩ rằng khoảng cách đặt xa sẽ không sao. Nó không ảnh hưởng gì. Nhưng đã để gương đối diện trực tiếp qua cửa. Ít nhiều gì cũng sẽ gặp điều không may mắn.

Nếu bạn lỡ đặt như vậy rồi thì cũng không cần quá lo lắng. Các chuyên gia trong thế giới phong thủy sẽ chỉ cho bạn 1 số cách gỡ bỏ định vị đó.

Lời khuyên và cách giải quyết khi lỡ đặt gương đối diện cửa chính

Giả sử như tấm gương đó nằm trên 1 chiếc tủ đựng đồ phản chiếu trực diện với cửa ra vào. Khi đó bạn chỉ cần di chuyển tủ lệch hướng khác là xong.

giai-quyet-khi-lo-dat-guong-doi-dien-cua-chinh

Hoặc vị trí cố định của gương nằm ngay trên tường không thể tháo gỡ. Bạn phải sáng tạo để chúng không thể phản chiếu nữa. Khi đó vận may mới hy vọng trở lại, nhưng cũng có những trường hợp đã thay đổi rồi nhưng vẫn không tốt hơn được thì sao?

Một số lưu ý khi không thể di chuyển việc đặt gương đối diện cửa ra vào

Ví dụ như bạn gặp phải trường hợp phong thủy này thật. Không thể cứu vãn được thì có 1 vài cách cuối cùng như sau:

Dùng 1 loại sơn có thể tẩy rửa được, chọn màu sắc may mắn tuyệt vời. Khi đó khả năng phản chiếu cùng cửa chính diện không còn nữa. Nguồn năng lượng tốt thông qua màu sơn ấn tượng. Nó sẽ giúp gia đình bạn có nhiều năng lượng hơn.

Trước gương có 1 cây cao, cây xanh tốt. Màu xanh đó sẽ phản chiếu trên gương mang đến nhiều điều tốt lành.

Hoặc bạn có thể theo 1 bức tranh nghệ thuật lên vị trí trước gương. Tùy thuộc vào hình dáng gương: tròn, dài, vuông mà hãy lựa chọn tranh treo phù hợp.

luu-y-dat-guong

Mua thêm những miếng giấy dán tường, giấy decal che phủ gương. Chọn loại có màu sắc tươi mát, nhẹ nhàng để khi nhìn vào không thấy quá chói lóa. Nguồn năng lượng tích cực sẽ từ đó mà đi vào trong nhà bạn.

Lời kết

Như vậy DanaSun vừa phân tích về chuyện thực hư đặt gương đối diện cửa ra vào sẽ thế nào? Đó là theo tín ngưỡng phong thủy nhà đất thôi, nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thế nên, việc tin theo để tránh vận xui ập đến trước vẫn hơn, nó cũng không gây ảnh hưởng gì lớn đến ngôi nhà của bạn.

Hãy chú ý hơn về vị trí đặt gương trong nhà nhé, nếu lỡ gặp phải tình trạng này thì thử qua 1 số lời khuyên ở trên để gỡ lời nguyền nhé!

Tìm Hiểu: Thiết kế nội thất biệt thự đẹp

4.2/5 - (10 votes)
4.2/5 - (10 votes)

Với đam mê và kinh nghiệm về kiến trúc, nội thất, tôi là Lê Công Tùng tác giả tại DanaSun, luôn sẵn sàng chia sẻ cho bạn những dịch vụ, phong cách, hình ảnh đẹp về kiến trúc xây dựng và nội thất, phong thủy.

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Ngoc

Neu dat guong cung huong cua chinh ma khong doi dien thang cua ra vao duoc khong?