Nhà cấp 4 là gì? Có mấy loại nhà xây dựng hiện nay? Đó là câu hỏi mà thiết kế Danasun chúng tôi nhận được nhiều nhất gần đây. Để giải đáp thắc mắc nhà cấp 4 là gì mời bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây.

Sơ bộ về kiểu nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là loại nhà xếp hàng kế cuối trong các kiến trúc công trình, nó đứng trên nhà tạm. Tuy nhiên, những căn nhà cấp 4 là sự lựa chọn phổ biến của các hộ gia đình ở nông thôn, ở tỉnh.

so-bo-ve-kieu-nha-cap-4

Vật liệu sử dụng xây nhà thường bằng gỗ hoặc gạch. Mái làm bằng ngói hay tấm xi măng tổng hợp. Nhiều gia đình không có điều kiện có thể xây tổng thể bằng bê tông cốt thép. Còn phần mái che bằng gỗ, rơm hay mạ.

Xét về phần nhà cấp 4 theo quy định pháp luật. Nó sẽ có những quy chuẩn cho phép xây dựng riêng. Diện tích sàn phải rộng vì số tầng bị hạn chế. Không như các kiểu nhà ở cấp 1  2 3. Diện tích sàn phải trên 1000 m2 (nếu xây tầng). Còn nếu xây dưới 1 tầng thì diện tích sàn có thể nhỏ hơn 1000 m2.

Đặc điểm nhà cấp 4 ở nông thôn

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 thường thấy xuất hiện ở các vùng nông thôn. Vì các hộ gia đình chưa có điều kiện về kinh tế cao, nhiều gia đình có thu nhập thấp. Vì vậy nhu cầu xây nhà cấp 4 nông thôn rộng sẽ phổ biến hơn ở thành thị.

nha-cap-4-so-luoc-nong-thon

Đặc điểm nhà cấp 4 là gì?

+ Chi phí xây 1 căn nhà cấp 4 không quá tốn nhiều chi phí

+ Thời gian hoàn thiện cũng rất ngắn

+ Về phần bản vẽ xin cấp phép cũng không cần quá phức tạp. Hầu hết các kiến trúc sư trong ngành xây dựng đều có thể phác họa trong 1 – 2 tiếng.

Tóm lại thiết kế nhà cấp 4 có chiều cao không quá 1 tầng và được xây dựng trên nền đất > 1000 m2.

Thường được xây ở các tỉnh hay vùng nông thôn, những gia đình không có mức thu nhập cao. Tuy nhà cấp 4 đơn giản nhưng bạn vẫn có thể sáng tạo và sở hữu những kiểu nhà đẹp.

Tìm hiểu thêm: Nhà cấp 3 là gì?

Các kiểu nhà xây dựng hiện nay

Ngoài nhà cấp 4 mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên ra, xét về kiến trúc và quy mô trong xây dựng có tới 6 kiểu khác nhau:

+ Nhà biệt thự: Đây là mẫu nhà cao cấp nhất, nhiêu người vẫn hay gọi chúng là villa. Thường được nhiều đại gia, giới thượng lưu chọn xây để hưởng thụ cuộc sống.

+ Nhà cấp 1: Thường xuất hiện ở phố, thành thị những công trình lớn bao gồm nhiều tầng và đòi hỏi kiến trúc rất sáng tạo.

biet-thu
Mẫu nhà biệt thự

+ Nhà cấp 2: cũng tương tự cấp 1, tuy nhiên chúng chỉ khác về phần niên hạn sử dụng. Cấp 1 niên hạn sử dụng là 80 năm, còn cấp 2 có 70 năm.

+ Nhà cấp 3: Cũng được dùng nhiều cho các nhà dạng phố, nhà xây theo khu nhưng bị giới hạn về tầng ở. Không được xây quá 2 tầng.

+ Nhà cấp 4: Kiểu nhà được mô tả như ở trên.

nha-cap-4-dep

+ Nhà tạm: Đây là kiểu nhà cuối cùng, cũng thường thấy ở vùng sâu vùng xa. Nó chỉ là nhà ở tạm thời vì vật liệu sử dụng cho nhà khá yếu ớt như tre, đất, gỗ mềm, …

Xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay đang rất cần thiết, đặc biệt là trong giai đoạn mà ngành bất động sản được lên ngôi như hiện nay. Dù là nhà biệt thự, nhà phố, chung cư hay nhà tạm đều cần có bản vẽ chi tiết kế triển khai.

Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà cấp 3 hay nhà cấp 4 hãy liên hệ với công ty thi công xây dựng Đà Nẵng DanaSun qua hotline 0932 444 348 để được tư vấn từ bây giờ. 

5/5 - (7 votes)
5/5 - (7 votes)

Với đam mê và kinh nghiệm về kiến trúc, nội thất, tôi là Lê Công Tùng tác giả tại DanaSun, luôn sẵn sàng chia sẻ cho bạn những dịch vụ, phong cách, hình ảnh đẹp về kiến trúc xây dựng và nội thất, phong thủy.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments