Pop art là gì? Nó là tên viết tắt của 1 loại môn nghệ thuật thiên về thị giác, chúng bắt nguồn từ phương Tây góp phần tạo nên nền văn hóa mang đậm nghệ thuật đang được các bạn trẻ trên thế giới, kể cả Việt Nam phát triển. Hãy cùng DanaSun tìm hiểu thêm về xu hướng mới mẻ này ngay bây giờ.

Cảm hứng cho ý tưởng pop art là gì?

Bạn có thể bắt gặp những mẫu pop art này trên 1 số mẫu sản phẩm tiêu dùng, phim ảnh, phim hoạt hình hay các mẫu quảng cáo truyền thông báo chí, … Phong cách nghệ thuật mang đậm chất riêng, chỉ cần nhìn sơ qua cũng có thể nhận diện chúng đang được làm theo phong cách này.

cam-hung-cho-y-tuong-pop-art-la-gi

Điểm để nhận ra 1 mẫu pop art là:

+ Đối tượng muốn quảng bá: ví dụ coca cola

+ Tranh ảnh báo chí

+ Hình ảnh phân chia theo từng mảng riêng

+ Bố cục không tuân theo quy luật nhất định như quảng cáo trên các trang báo

+ Phần hình ảnh và ngôn ngữ được phác họa ấn tượng, tạo điểm nhấn

+ Mang vẻ đẹp trẻ trung, táo bạo và luôn gây điểm nhấn ấn tượng

+ Màu sắc phối hợp rất sặc sỡ, thường dùng màu nổi: xanh, vàng, đỏ, cam, …

Ví dụ điển hình cho mẫu bao bì cà phê “wake up! Coffee Co”, người sáng tạo ra ý tưởng là Roy Lichtenstein theo phong trào Pop art. Mục tiêu và đối tượng nhắm tới của mẫu sản phẩm này chính là giới trẻ yêu thích hương vị cà phê mang đi.

Phong trào Pop art cũng những mẫu thiết kế ấn tượng

Pop art là 1 cái tên có thể bạn chưa từng nghe qua trước đây, nhưng thực chất nó đã tồn tại từ rất lâu ở các nước phát triển trên toàn thế giới.

Đó là lý do tại sao khi nhìn vào tầng lớp trẻ như người Mỹ, Anh bạn luôn thấy sự năng động, mạnh mẽ và đầy tính tự lập. Đó cũng là do ảnh hưởng của văn hóa nghệ thuật kiểu như Pop art.

phong-trao-pop-art

Những mẫu quảng cáo từ các tập đoàn lớn cũng thường sử dụng hình thức quảng bá này. Để nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ, nó sẽ đạt hiệu quả cao hơn nhiều.

Một minh chứng cụ thể đó là hãng nước ngọt Cocacola. Ngoài sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu và sở thích. Việc marketing của Coca Cola còn tạo nên chất riêng hình thành được thương hiệu ngay từ khi hình thành.

Sự khác biệt của trào lưu Pop art với các hình thức nghệ thuật tranh ảnh khác

Chỉ cần đem 1 mẫu ảnh pop art và tranh vẽ ra. Mục đích để so sánh là bạn có thể thấy rõ những điểm khác biệt liền. Ở đây có vài điểm nhấn mà bạn cần quan tâm về pop art:

su-khac-biet-cua-trao-luu-pop-art

+ Hình ảnh: xây dựng trên xu hướng vừa trừu tượng vừa thực. Đôi khi nhìn 1 tấm pop art thật lâu bạn mới chiêm nghiệm ra nội dụng nó muốn quảng cáo.

+ Phong cách: Đây là môn nghệ thuật mà chỉ có giới trẻ ưa thích. Bởi chúng cần sự sáng tạo hàng ngày. Những ý tưởng mới mẻ để một ai đó nhìn vào đều phải tò mò.

+ Nội dung: Càng trừu tượng càng tốt, nó không đơn giản như một vài thông điệp mà các quảng cáo truyền thống thể hiện. Nó mang 1 tầm thể hiển theo lối “viễn tưởng”. Điểm này là điểm nhấn chính trong hầu hết các mẫu ý tưởng mang tên “pop art”.

Tìm hiểu về decor là gì tại bài viết này

Tất cả những ý tưởng cho pop art đều là con số bí ẩn, có cái vừa nhìn có thể nhận ra ngay nhưng có cái nhìn hoài cũng không biết chúng là gì.

Vì vậy để hiểu hết được xu hướng của trào lưu pop art là gì bạn nên tìm hiểu và quan sát nhiều hơn.

4/5 - (4 votes)
4/5 - (4 votes)

Với đam mê và kinh nghiệm về kiến trúc, nội thất, tôi là Lê Công Tùng tác giả tại DanaSun, luôn sẵn sàng chia sẻ cho bạn những dịch vụ, phong cách, hình ảnh đẹp về kiến trúc xây dựng và nội thất, phong thủy.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments