Bạn đang có ý định xây nhà dạng ống, hay bạn đang sở hữu 1 ngôi nhà ống nhưng không gian không thoáng đãng và thoải mái. Có nhiều bạn chưa biết, vì nhà ống là kiểu nhà được xây trên nền đất hạn hẹp, quan trọng là chiều cao và sâu của ngôi nhà chủ yếu.

Vậy nên sẽ khiến nhiều không gian trở nên tù túng, thiếu gió. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên sử dụng hệ thống thông gió cho nhà ống.

Thông gió và cả ánh sáng tự nhiên

Bạn có thể hình dung đơn giản là luồng không khí tươi mát sẽ lưu thông từ ngoài vào trong nhà bạn. Giải pháp nâng cao này không cần dùng tới quạt cơ khí. Vậy sẽ thực hiện hệ thống thông gió cho nhà ống như thế nào?

Bố trí cửa thông gió

Việc lưu thông ánh sáng và luồng gió tự nhiên này cần được bố trí trước khi thiết kế thi công sẽ hoàn hảo hơn. Chúng là ý tưởng cho các loại cửa sổ được bố trí những đâu trong ngôi nhà. Khi đó luồn không khí tự nhiên sẽ được dẫn vào nhà mỗi khi cửa mở.

bo-tri-cua-thong-gio

Nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng cần canh góc gió, hướng mặt trời mọc. Nó đòi hỏi sự chuẩn xác nhất định của các chuyên gia.

Làm sao để không gian ngôi nhà luôn mang lại sự tươi mới, sáng sủa 1 cách tự nhiên. Nó không cần dùng đến nhiều thiết bị công nghiệp (đèn bàn ăn, quạt, máy lạnh).

Nguyên tắc cơ bản của việc “thông gió tự nhiên” là làm sao gió có thể ra vào nhà thường xuyên.

Xây giếng trời

Ngoài phương pháp thiết kế nhà và bố trí cửa cho ngôi nhà thông thoáng ra. Người ta còn sử dụng thêm 1 giải pháo nữa để giúp không gian nhà thoải mái. Đó là “dùng giếng trời”.

gieng-troi

Như đã chia sẻ ở bài trước, giếng trời ngoài việc hỗ trợ cho bạn môi trường sống mát mẻ, nhẹ nhàng. Tránh được ánh nắng mặt trời, mưa giông bão. Chúng còn giúp phản xạ nắng nóng, lưu thông luồng gió vào nhà nhiều hơn.

Bạn nên chọn kiểu giếng trời thật đẹp cho ngôi nhà của mình. Nhằm góp phần vào hệ thống thông gió cho nhà ống. Nó cũng như tạo thêm vẻ đẹp thẩm mỹ công trình.

Xem thêm các khung gương đẹp cho nhà bạn tại bài viết này

Thông gió cho nhà ống bằng hệ thống nhận tạo

Hệ thống thông gió nhân tạo hiện nay rất phổ biến, hầu như gia đình nào cũng đều đang sử dụng nó.

Các thiết bị như quạt, máy điều hòa, máy hút gió đặt trên mái nhà, … đa phần nhà nào cũng có. Tuy là Danasun khuyến khích dùng hệ thống tự nhiên đón gió.

Nhưng quả thực không thể phủ nhận tầm quan trọng của các thiết bị công nghiệp đó. Vì môi trường ngày nay quá khắc nghiệt, trái đất ngày càng nóng lên.

thong-gio-cho-nha-ong-bang-he-thong-nhan-tao

Vậy nên để bố trị được 1 hệ thống tự nhiên tốt. Nó đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật rất cao. Chi phí bỏ ra thiết kế cũng không rẻ. Do đó bạn có thể lựa chọn dạng nào cũng được, miễn là thấy thoải mái nhất.

DanaSunCông ty thiết kế nhà giá rẻ tại Đà Nẵng đã chia sẻ 1 số giải pháp hệ thống thông gió cho nhà ống, bạn có thể chọn cách nào bất kỳ cho ngôi nhà của mình.

Tự nhiên hay nhận tạo hay cả 2 kết hợp đều được, chúc bạn có 1 không gian sống luôn cảm thấy mát mẻ, thoáng đãng nhé!

Tìm hiểu thêm: Gạch ceramic là gì? Các loại gạch ceramic phổ biến

5/5 - (8 votes)
5/5 - (8 votes)

Với đam mê và kinh nghiệm về kiến trúc, nội thất, tôi là Lê Công Tùng tác giả tại DanaSun, luôn sẵn sàng chia sẻ cho bạn những dịch vụ, phong cách, hình ảnh đẹp về kiến trúc xây dựng và nội thất, phong thủy.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments