Thời gian gần đây các mẫu nhà ở có tầng tum được yêu thích và nhận nhiều sự quan tâm từ người dùng. Vậy tại sao loại hình này được sử dụng nhiều tới vậy? Tầng tum là gì? Thiết kế tầng tum sao thật hài hòa nhất.

Hãy cùng công ty thi công xây dựng Đà NẵngDanaSun tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tầng tum là gì?

Tum là từ để diễn tả phần che chắn của cầu thang hay phần tầng trên cùng của ngôi nhà.

tang-tum-la-gi

Tầng tum có nghĩa là tầng cuối cùng với một ngôi nhà. Dùng để diễn tả phần che chắn của cầu tháng. Phần này chúng ta thường kết hợp thêm 1 phòng ngủ ở trên.

Tum có được tính là 1 tầng không?

Công văn số 68/BXD-HĐXD ngày 18/5/2017 của Bộ Xây dựng quy định số tầng nhà công trình tại QCVN 03:2012/BXD

Theo Bộ Xây dựng, tầng tum nếu có diện tích mái tum không vượt quá 30% diện tích sàn mái. Với chức năng chính sử dụng là tum thang, kỹ thuật thì sẽ không tính vào số tầng của công trình.

Theo QCVN 03:2012/BXD thì số tầng của tòa nhà được tính bao gồm toàn bộ các tầng ở trên mặt đất và tầng nửa hầm. Riêng đối với các tầng hầm không được tính vào số tầng của tòa nhà.

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum đẹp như mơ

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum được đánh giá với phong cách hiện đại. Đáp ứng tính thẩm mỹ kiến trúc nhà ở hiện nay. Bạn có thể tham khảo sau đây.

Căn hộ bao gồm 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng master, 1 phòng cho trẻ em và 1 phòng ngủ cho khách. Ngoài ra còn có phòng sinh hoạt chung của gia đình và 1 phòng thờ.

Bố trí mặt bằng tầng 1

Tầng 1 của mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum được sử dụng làm phòng khách. Đây là nơi sinh hoạt chung của gia đình kết hợp với gara để xe.

bo-tri-mat-bang-tang-1

Nó tạo không gian thoáng đãng hơn cho ngôi nhà. Cầu thang rộng khoảng 1m, ở bên trong đó chính là một gian bếp khá rộng rãi đầy đủ công năng sử dụng.

Ngoài ra phòng ngủ cũng được bố trí hợp lí ở tầng 1 này.

Bố trí mặt bằng tầng 2

Tầng 2 là nơi bố trí thêm 1 phòng ngủ của gia đình. Khu vệ sinh khép kín rộng rãi. Khá thoải mái với nhiều ánh sáng, thông gió rất đảm bảo.

bo-tri-mat-bang-tang-2

Bên cạnh phòng ngủ là một khoảng ban công nhỏ. Có thể thiết kế nội thất cũng như bố trí thêm các chậu cây xinh xắn.

Không gian thư giãn đọc sách được bố trí trên sảnh thang tầng 2 mang lại không gian linh hoạt, đỡ gò bó đi nhiều.

Thiết kế tum bạn có thể kết hợp với giếng trời. Nếu bạn quan tâm giếng trời là gì? Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi tại đây.

Bố trí mặt bằng tầng tum

Điều độc đáo của mẫu nhà ống thiết kế 2 tầng 1 tum chính là tầng tum đẹp được chúng tôi tận dụng để làm phòng ngủ kết hợp với gian thờ.

Tất cả đều được bố trí khá hài hòa. Sẽ tạo nên sự gắn kếp và hợp lí cho tổng thể ngôi nhà. Đồng thời giải quyết những vấn đề về độ thông thoáng, ánh sáng tự nhiên, gió với sự lưu thông của không khí cho căn hộ.

Thiết kế tum cho nhà ống 2 tầng được xem là giải pháp hữu hiệu cho những ngôi nhà phố diện tích hẹp. Đồng thời tăng thêm không gian sinh hoạt cho cả gia đình.

Song song đó, mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum này được xem là gợi ý hoàn hảo. Nó giúp cho không gian những tầng bên dưới giảm thiểu hấp thụ nhiệt gây cảm giác oi bức, khó chịu.

Lời kết

Với người bình thường ta thường nhìn vào hình thức một ngôi nhà để đánh giá công trình đó. Thế nhưng đó chỉ là một yếu tố nhỏ thôi. Một công trình được hoàn thiện đó là một quá trình và cũng cần sự kết hợp hài hòa của nhiều thứ.

Bạn đọc quan tâm đến nhiều loại hình kiến trúc nhà ở khác nhau như: nhà phố, biệt thự đẹp, … có thể liên hệ với DanaSun để được tư vấn chi tiết hơn.

Xin chân thành cảm ơn!

3.9/5 - (7 votes)
3.9/5 - (7 votes)

Với đam mê và kinh nghiệm về kiến trúc, nội thất, tôi là Lê Công Tùng tác giả tại DanaSun, luôn sẵn sàng chia sẻ cho bạn những dịch vụ, phong cách, hình ảnh đẹp về kiến trúc xây dựng và nội thất, phong thủy.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments