Bạn đang tìm hiểu quy trình xây dựng nhà phố tại Cẩm Lệ ? Để xây dựng nhà phố cần có quy trình 8 bước dưới dây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lập hồ sơ thiết kế xây dựng

Bước tiếp theo trong Xây dựng nhà phố tại Cẩm Lệ là  lập hồ sơ thiết kế xây dựng để thuận tiện cho việc xin  phép quy hoạch cho một công trình nhà ở. Bạn nên chọn đơn vị tư vấn thiết kế có năng lực và uy tín. Để tạo hồ sơ của bạn. Bằng cách lựa chọn một nhà thiết kế giỏi, chuyên nghiệp, anh ta sẽ giúp bạn xây dựng  nhà phố đẹp về mặt thẩm mỹ và phù hợp với kết cấu và chất lượng của ngôi nhà . Ngoài ra, nhà thiết kế  sẽ hỗ trợ bạn lập hồ sơ xây dựng và đưa ra bảng ước tính chi phí xây dựng ngôi nhà. khi quá trình xây dựng  ngôi nhà tiến triển. 

Thủ tục pháp lý 

Trước khi sang ở chung cư, bạn phải cung cấp giấy tờ chứng minh việc kiện tụng và quyền sử dụng đất của mình đối với mảnh đất đó. Nếu khu đất cấm xây dựng hoặc đã có dự án quy hoạch. Nếu đất của bạn không thuộc đất dự án thì sau khi nhận được giấy phép xây dựng, bạn phải thông báo ngay với cơ quan quản lý nhà nước để tránh những rắc rối sau này.

xây dựng nhà phố tại hòa xuân

Chọn nhà thầu thi công xây dựng và vật liệu thi công 

Nhà thầu là đơn vị trực tiếp xây dựng nhà phố tại Cẩm Lệ cho bạn. Giai đoạn xây dựng cũng là giai đoạn tốn nhiều thời gian và chi phí nhất trong quá trình xây dựng nhà phố. Do đó bạn phải chọn Nhà thầu có đầy đủ năng lực, uy tín và đầy đủ trang thiết bị với đội ngũ xây dựng tốt nhất. 

Lựa chọn một nhà thầu uy tín và tận tâm sẽ đảm bảo chất lượng công trình, hoàn thành đúng tiến độ và chi phí xây dựng hợp lý. 

Chuẩn bị thi công 

Chuẩn bị cho các thủ tục vận hành: Bạn phải nộp một tài liệu cho chính quyền địa phương để chỉ ra việc bắt đầu xây dựng. Bạn cũng phải thông báo cho các hộ lân cận về việc xây nhà. Liên hệ Tiếp tục đặt biển báo cho dự án, gồm 4 tấm: Cảnh báo công trình, Biển chỉ dẫn thi công, Nội quy toà nhà và an toàn. 

xây dựng nhà phố tại cẩm lệ

Chuẩn bị vật liệu xây dựng bao gồm: Tài liệu xây dựng kỹ thuật, chẳng hạn như Hồ sơ thiết kế, hồ sơ thi công, Lực lượng lao động bao gồm giám sát, kỹ sư, công nhân. Giao nhận vật liệu xây dựng, Tập kết vật tư, kho chứa công nhân, hàng rào bảo vệ công trình. 

Thi công phần móng, công trình ngầm 

Có thể nói giai đoạn thi công phần móng là giai đoạn quan trọng nhất trong Xây dựng nhà phố tại Cẩm Lệ. Ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền vững và tuổi thọ lâu dài cho cả công trình. Khâu đào móng bao gồm đào đất hố móng, gia cố nền bằng cọc bê tông cốt thép, thi công lắp đặt khung thép móng và tiến hành đổ bê tông.

xây dựng nhà phố tại cẩm lệ

Ngày nay, các công trình dân dụng như nhà phố thường được các nhà thầu sử dụng móng cọc hoặc móng bè để đảm bảo độ vững chắc của công trình.

Thi công phần thô thân mái 

Đối với một căn nhà phố, bộ phận chịu lực chính của công trình chắc chắn là phần khung nhà. Phần khung này thông thường gồm 5 bộ phận chính là cột, dầm, tường, sàn, cầu thang. Thi công phần thô thân mái, nhà thầu cần đảm bảo tuân theo nguyên tắc đan théo, ghép cốp pha theo đúng yêu cầu trên bản vẽ và đảm bảo đúng quy chuẩn xây dựng. Đặc biệt, chỉ rút cốp pha khi bê tông đã đủ tuổi.

xây dựng nhà phố tại cẩm lệ

Thi công hoàn thiện công trình trong quy trình xây dựng nhà phố 

Đây cũng sẽ chính là giai đoạn giúp gia chủ có cái nhìn toàn diện và hình dung rõ nét nhất về diện mạo cũng như kết cấu của Xây dựng nhà phố tại Cẩm Lệ tương lai. Các công việc chính của giai đoạn này bao gồm trát tường, láng sàn, ốp lát, ráp trần, sơn tường, lắp đặt hệ thống điện nước, hệ thống truyền hình cáp…

Thi công nội thất quy trình xây dựng nhà phố. 

Bước cuối cùng để hoàn thiện xây dựng nhà phố tại Cẩm Lệ có lẽ chính là việc trang bị và lắp đặt các thiết bị nội thất, hoàn thiện các cấu trúc trang trí. Đây là bước giúp ngôi nhà trở nên có hồn, có sức sống và mang đến sự tiện nghi thoải mái nhất cho gia chủ. Do đó yêu cầu cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác để mang đến hiệu quả thẩm mỹ, hiệu quả sử dụng cao nhất.

DanaSun – thi công kiến trúc, nội thất, tủ bếp chuyên nghiệp Đà Nẵng

—————ღღღ—————

Thiết kế thi công xây dựng nội thất Đà Nẵng – Danasun.vn
Địa chỉ: 34A KDC Phong Nam, Hòa Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng.
Hotline : 0932.444.348 (mr. Tùng) – 0935074479 ( ms. Linh)
Email: info@danasun.vn
Web: www.danasun.vn

Rate this post
Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments